Hội thảo kinh tế: “Dự báo kinh tế 2020, tầm nhìn 2025: Đón đầu và thích nghi với những bước ngoặt mới”

Hội thảo: “Dự báo kinh tế 2020, tầm nhìn 2025 – Đón đầu & thích nghi với những bước ngoặt mới” sẽ mang đến cho các doanh nhân, doanh nghiệp những thông tin hữu ích, những phân tích, đánh giá về tình hình kinh tế trong và ngoài nước cùng những chia sẻ về kinh nghiệm, bài học quý giá trong kinh doanh.

Năm 2020 mở đầu cho một thập kỷ mới mang tính bước ngoặt của nền kinh tế Việt Nam. Bởi đây vừa là giai đoạn mở đầu của Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội thứ ba (2021-2030), vừa là giai đoạn tạo nền tảng cho phát triển kinh tế trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực chuyển đổi mô hình tăng trưởng.

Cách mạng công nghiệp 4.0 ngày càng phát triển, lan tỏa và tác động tới mọi lĩnh vực của đời sống. Các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mà Việt Nam tham gia đã đi vào hoạt động như: Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và sắp tới là Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) (dự đoán ký kết vào năm 2020) được đánh giá sẽ mang lại nhiều cơ hội tăng trưởng cho thông qua mở rộng xuất khẩu, đầu tư và ứng dụng khoa học công nghệ cho các doanh nghiệp nước nhà.

Bên cạnh đó, năm 2020 với vai trò Chủ tịch ASEAN, Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội để thúc đẩy phát triển, hội nhập sâu rộng vào Cộng đồng kinh tế ASEAN.Đứng trước bối cảnh đó, các chuyên gia kinh tế đều nhận định các doanh nghiệp vừa có được nhiều cơ hội để phát triển nhưng cũng phải đương đầu với khá nhiều thách thức.

Để giúp các doanh nghiệp nước nhà phát huy tiềm lực, tận dụng cơ hội, vượt qua những rào cản để vươn lên trong giai đoạn mới của nền kinh tế, Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI, Trường Đào tạo Kinh doanh PBS cùng các đối tác thân hữu tổ chức hội thảo: “Dự báo kinh tế 2020, tầm nhìn 2025 – Đón đầu & thích nghi với những bước ngoặt mới” với sự tham gia của các chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam và đại diện của các doanh nghiệp uy tín trên thị trường. Hội thảo sẽ mang đến những thông tin hữu ích, những phân tích, đánh giá về tình hình kinh tế trong và ngoài cùng những chia sẻ về kinh nghiệm, bài học quý giá trong kinh doanh.

Chủ điểm 1: Tổng quan kinh tế VN 2015 – 2019 và dự báo 5 năm tiếp theo

Mặc dù tình hình chính trị – kinh tế thế giới và khu vực biến chuyển nhanh, phức tạp, tác động sâu rộng đến hội nhập kinh tế quốc tế của nước ta nhưng trong giai đoạn 2015 – 2019 với sự nỗ lực không ngừng, Việt Nam vẫn được đánh giá là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực cũng như trên thế giới và có triển vọng tốt. Chính trị ổn định, lạm phát được kiểm soát, tạo môi trường động lực phát triển kinh tế, thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Việc đàm phán, ký kết và thực thi các FTA, chủ trì các hội nghị đa phương lớn của Việt Nam trong thời gian cũng đã góp phần đáng kể nâng cao năng lực và vị thế quốc tế của Việt Nam, góp phần đưa Việt Nam trở thành một phần quan trọng trong mạng lưới liên kết các nền kinh tế lớn trên toàn cầu.

Tại hội thảo các chuyên gia sẽ đưa ra những dự báo cho kinh tế Việt Nam trong năm năm tiếp theo.

Chủ điểm 2: Bước chuyển mới để phát triển bền vững

Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để phát triển và khẳng định vị thế trên bản đồ thế giới. Dù sẽ có nhiều thách thức nhưng với đòn bẩy từ các FTA cùng sự quan tâm đúng mức của Chính phủ kinh tế Việt Nam được dự báo có những chuyển biến tích cực. Để có bước chuyển mới để phát triển các chuyên gia đều cho rằng cần phải thúc đẩy mạnh mẽ khối doanh nghiệp tư nhân, và để bắt kịp xu hướng CMCN 4.0 thì cần phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động; chú trọng phát triển công nghiệp chế biến chế tạo theo chiều sâu…

1.TS.Trương Đình Tuyển, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Việt Nam/ thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng
2.Chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu, Chuyên gia tài chính – ngân hàng độc lập. Với hơn 30 năm kinh nghiệm làm trong ngành tài chính ngân hàng tại Mỹ, Đức và Việt Nam
3.PGS.TS Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách
4.PGS.TS Trần Đình Thiên, Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam/ thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng
5.Doanh nhân Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái
6.Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc VietJet Air
7.Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Giảng huấn Tổ chức Giáo dục đào tạo PTI
8.Chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương, Chuyên gia Trưởng Tổ chức Giáo dục đào tạo PTI

NGÀY: 17/4/2020

Địa Điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc gia, 57 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội

NGÀY: 24/4/2020

Địa Điểm: tại khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM

[contact-form-7 id="1130" title="Chưa có tiêu đề"]
Call: 0904.850.650